TP.HCM xử nghiêm người đứng đầu giải quyết hồ sơ chậm

(PLO)-  Trường hợp có người dân và doanh nghiệp phản ánh, UBND TP sẽ cử người xuống làm việc, kiểm tra. Nếu nguyên nhân khách quan thì cho giải trình, còn chủ quan thì lần đầu sẽ kiểm điểm, rút kinh nghiệm, tái phạm lần hai sẽ luân chuyển công tác.

Ngày 17-5, UBND có văn bản yêu cầu người đứng đầu các sở, ngành và chủ tịch UBND 24 quận - huyện tiếp tục thực hiện và chỉ đạo thủ trưởng các cơ quan, tổ chức, đơn vị trực thuộc trực tiếp thực hiện thư xin lỗi người dân và doanh nghiệp khi giải quyết hồ sơ bị chậm trễ tại đơn vị mình phụ trách.

TP.HCM xử nghiêm người đứng đầu giải quyết hồ sơ chậm - ảnh 1
TP.HCM sẽ xử nghiêm người đứng đầu các sở, ngành, quận, huyện nếu giải quyết hồ sơ chậm trễ mà không xin lỗi dân và doanh nghiệp. Ảnh: LÊ THOA

Ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết sắp tới, UBND TP sẽ làm nghiêm vấn đề này. Nếu người đứng đầu các sở, ngành và chủ tịch UBND 24 quận, huyện thực hiện không đúng sẽ có biện pháp xử lý ngay.

Như trường hợp có người dân và doanh nghiệp phản ánh, UBND TP sẽ cử người xuống làm việc, kiểm tra. Nếu nguyên nhân khách quan thì cho giải trình, còn chủ quan thì lần đầu sẽ kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Còn tái phạm lần hai sẽ luân chuyển công tác.

Để thực hiện thư xin lỗi có hiệu quả, UBND TP đã giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan kiểm tra, báo cáo việc thực hiện thư xin lỗi của các sở, ngành, quận, huyện và các đơn vị trực thuộc cho UBND TP kể từ đầu tháng 6-2016.

Đồng thời, đề xuất các biện pháp chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính chậm trễ thời hạn nhưng người đứng đầu đơn vị không thực hiện thư xin lỗi và không cam kết thời gian hoàn thành giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính cho tổ chức, công dân liên quan.  

UBND TP cũng giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan xây dựng dự thảo Quyết định của UBND TP ban hành quy định xin lỗi tổ chức, công dân đối với việc giải quyết chậm trễ hồ sơ, thủ tục hành chính, trình UBND TP trước ngày 10-6-2016.

TÁ LÂM 

https://plo.vn/thoi-su/tphcm-xu-nghiem-nguoi-dung-dau-giai-quyet-ho-so-cham-629435.html

Chat facebook
Go Top